HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ HỮU LIÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2021-2026

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ HỮU LIÊN TỔ CHỨC

ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 03 tháng 11 năm 2021, tại Hội trường UBND xã Hữu Liên, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Hữu Liên đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội CTĐ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Hoàng Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Bà Lý Thị Lộc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; về dự Đại hội có các đồng chí Lãnh đạo Đảng, HĐND-UBND, UB.MTTQ và ban ngành đoàn thể xã Hữu Liên cùng 37 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 700 hội viên Hội Chữ thập đỏ xã Hữu Liên.

Bà Lý Thị Lộc,  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Hữu Liên đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ  VI đề ra, góp phần cùng với xã thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa. Hội CTĐ xã Hữu Liên hiện có 11 chi hội với 817 hội viên, 685 các cháu thanh thiếu niên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CTĐ xã đã không ngừng đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức phấn đấu đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra; tổ chức Hội tiếp tục được củng cố và kiện toàn; công tác vận động nguồn lực được quan tâm nhiều hơn; các cuộc vận động, phong trào, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai, thực hiện có hiệu quả, thu hút đông đảo các nhà hảo tâm, các tổ chức, tầng lớp nhân dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên...

Văn hóa - Xã hội

Bà Lý Thị Lộc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các tình nguyện viên tặng hoa chúc mừng Đại hội, Bà Nông Thị Thương, Chủ tịch Hội CTĐ xã Hữu Liên, Khóa VI, thay mặt Đoàn Chủ tịch nhận hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện, sơ cấp cứu và phòng ngừa thương tích. Cụ thể, Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ được hơn 355 triệu đồng vào các quỹ nhân đạo từ thiện, hỗ trợ cho 11 địa chỉ nhân đạo trị giá hơn 11 triệu đồng;  Phong trào Tết vì người nghèo và nn nhân cht độc da cam,  Hội Chữ thập đỏ xã đã vân động và tặng được 130 xuất quà trị giá hơn 24 triệu động; Vận động nhân dân ủng hộ đồng bào lũ lụt gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm được gần 26 triệu đồng; Vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá  hơn 35 triệu đồng; phối hợp tổ chức lập bếp ăn 0 đồng được 194 xuất ăn không đồng, cùng nhu yếu phẩm trị giá gần 18 triệu đồng. Hoạt động phối hợp khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là người cao tuổi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam với số tiền 20 triệu đồng; trong nhiệm kỳ có hơn 100 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến tặng được 58 đơn vị máu, tăng 310% so với nhiệm kỳ trước (Nhiệm kỳ 2011-2016 hiến được 18 đơn vị máu).

Các đại biểu dự Đại hội

Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất một só giải pháp dể tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Văn hóa - Xã hội

Ban Chấp hành khóa mới (khóa VII) nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội và chụp hình lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 13 thành viên, bầu bà Hoàng Thị Thùy Minh, làm chủ tịch Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021-2026 và chọn 03 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội CTĐ huyện Hữu Lũng, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Văn hóa - Xã hội

Các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã đã tặng khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân, Hội CTĐ huyện Hữu Lũng tặng khen thưởng  01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CTĐ nhiệm kỳ qua.

Hoàng Nhung - Công chức VHXH