HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NHẬN THỨC VỀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH

Ngày 29 và 30 tháng 10 năm 2021, tại Homestay Đồng Lâm xã Hữu Liên, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tập huấn nhận thức về phát triển du lịch. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lạng Sơn, tham dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Lý Hoàng Anh, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đồng chí Hoàng Văn Ga, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hữu Liên, cùng toàn thể các học viên là chuyên viên của Phòng Văn hóa và Thông tin, cán bộ công chức phòng văn hóa và thông tin, công chức văn hóa xã và đại diện các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch của 05 huyện: Hữu Lũng, Chi Lăng, Lộc Bình, Đình Lập và Thành phố Lạng Sơn.

Đồng chí Phan Văn Hòa, PGĐ sở VHTT&DL phát biểu khai mạc

Trong 02 ngày học tập, các học viên đã được Tiến sĩ Phùng Hữu Hải, chuyên gia Đào tạo và Phát triển Năng lực của Tập đoàn VinGroup giới thiệu tổng quan về phát triển du lịch; nhận thức chung tinh thần dịch vụ, tư duy dịch vụ, thái độ dịch vụ về phát triển du lịch, du lịch cộng đồng; hướng dẫn về nguyên tắc, quy trình các mô hình và phương pháp làm du lịch; kinh nghiệm, cách thức phát triển du lịch và xây dựng mô hình du lịch cộng đồng.

TS. Phùng Hữu Hải - Chuyên gia Đào tạo và Phát triển năng lực hướng dẫn tại Hội nghị tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sau khóa học tập, ngoài những kiến thức về lý thuyết các học viên còn được thực hành và tham gia trải nghiệm thực tế và tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích gắn liền với các hoạt động du lịch và vận dụng vào thực tế phát triển du lịch tại địa phương. Kết thúc khóa học 100% học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn nhận thức về phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Hoàng Nhung – Công chức VHXH