BẾ GIẢNG LỚP NGHỀ THÊU REN CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

Thực hiện các giải pháp về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn xã. Xét điều kiện quy hoạch, phát triển du lịch của địa phương, nhu cầu học nghề thêu hoa văn thổ cẩm truyền thống của lao động nông thôn trên địa bàn xã Hữu Liên, với mong muốn trang bị cho người lao động có thêm kiến thức để áp dụng vào thực tế, phát triển kinh tế hộ gia đình. UBND xã Hữu Liên đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Hữu Lũng tổ chức lớp học nghề Thêu hoa văn thổ cẩm truyền thống trên địa bàn xã Hữu Liên, sau hơn 3 tháng triển khai lớp học. Chiều ngày 06 tháng 10 năm 2023 lớp học đã tiến hành bế giảng. Về dự và chỉ đạo bế giảng lớp dạy nghề thêu ren có ông Long Quang Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Hữu Lũng; ông Hoàng Văn Ga, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Hoàng Thanh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã cùng Lãnh đạo hội LHPN xã và 35 học viên lớp thêu ren.

a    Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

Cùng với sự phát triển của "Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn" vấn đề đào tạo nghề cho lao động nông thôn là rất cần thiết.

Tổ chức lớp dạy nghề thêu ren cho lao động nông thôn tại xã Hữu Liên không chỉ đơn thuần là đào tạo nghề cho lao động nông thôn mà còn có ý nghĩa duy trì, bảo tồn, phát triển tinh hoa văn hóa của địa phương, góp phần vào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và thúc đẩy sự phát triển du lịch tại địa phương.

Hoàng Nhung - VHXH