Skip to main content

CÔNG BỐ VÀ TRAO NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN “DU LỊCH ĐỒNG LÂM – HỮU LIÊN”

CÔNG BỐ VÀ TRAO NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN “DU LỊCH ĐỒNG LÂM – HỮU LIÊN”

         

Sáng ngày 22 tháng 02 năm 2024, Phòng Văn hóa và thông tin huyện Hữu Lũng phối hợp với Công ty Cổ phần Sở hữu Công nghiệp (Invéctíp) long trọng tổ chức Hội nghị Công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Du lịch Đồng Lâm - Hữu Liên” của xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Tham dự có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn, Công ty Cổ phần Sở hữu Công nghiệp (Invéctíp), Trung Tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, UBND huyện Hữu Lũng, một số phòng chuyên môn của huyện, UBND xã Hữu Liên và đại diện 19 hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã Hữu Liên.

a

Các đại biểu về dự hội nghị

          Theo đó thực hiện hợp đồng số 28/HĐ-SKHCN ngày 12/08/2022 giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn và Công ty Cổ phần Sở hữu công nghiệp Investip về việc thực hiện dự án “Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận du lịch Đồng Lâm của xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn.

          Ngày 16/01/2024, Cục Sở hữu trí tuệ đã ra Quyết định số 4414/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “ Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên” cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hữu Lũng.

         Hội nghị đã được nghe báo cáo về tình hình kinh doanh và phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn, Báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng Nhãn hiệu chứng nhận; phóng sự Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên.

Tại Hội nghị đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn đã công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu chứng nhận Du lịch Đồng Lâm - Hữu Liên; Phòng Văn hóa và thông tin huyện Hữu Lũng cũng đã Công bố quyết định và cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Du lịch Đồng Lâm - Hữu Liên cho 19 tổ chức, cơ sở đủ điều kiện, cùng các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở KHCN Lạng Sơn và UBND huyện Hữu Lũng.

a
Bà Bế Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, trao Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu nhãn hiệu là Phòng Văn hóa & Thông tin huyện Hữu Lũng

Phát biểu tại Hội nghị, bà Bế Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Sở Khoa học Công nghệ và ông Trần Quốc Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng đã có những trao đổi, chia sẻ cùng với đơn vị chủ trì dự án, các cơ quan liên quan và đồng thời có những ý kiến chỉ đạo cũng như truyền tải đến các hộ kinh doanh Homestay được cấp giấy chứng nhận “Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên những hạn chế nhỏ cần tiếp tục khắc phúc và phát huy được những điểm mạnh mà thiên nhiên đã ban tặng cho Hữu Liên.

a

Bế Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại hội nghị

a

Ông Trần Quốc Phong – Phó chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng phát biểu tại Hội nghị

a

          Đại diện các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã Hữu Liên nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên”

          Nhãn hiệu chứng nhận “Du lịch Đồng Lâm – Hữu Liên” có thể nói là một trong những bước tiến tuyệt vời của du lịch Hữu Lũng nói chung và Hữu Liên nói riêng. Việc đón nhận Quyết định và Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Du lịch Đồng Lâm - Hữu Liên có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho danh tiếng của khu du lịch được lan tỏa rộng rãi đến người tiêu dùng, là công cụ để kiểm soát nhằm nâng cao chất lượng và giá trị của dịch vụ du lịch trên địa bàn đồng thời giới thiệu tinh hoa của thiên nhiên bản địa, bản sắc độc đáo của các dân tộc anh em xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Hoàng Nhung - VHXH

About