Skip to main content

Đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc cử tri xã Hữu Liên về chuyên đề phát triển du lịch trước kỳ họp cuối năm 2023

Đại biểu HĐND huyện, xã tiếp xúc cử tri xã Hữu Liên về chuyên đề phát triển du lịch trước kỳ họp cuối năm 2023

         Thực hiện chương trình hành động của các đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026. Chiều ngày 14 tháng 11 năm 2023, tại hội trường UBND xã Hữu Liên, tổ đại biểu HĐND huyện Hữu Lũng và UBND xã Hữu Liên phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Hữu Liên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 02 cấp (huyện, xã) chuyên đề về “Phát triển du lịch” trước kỳ họp cuối năm 2023, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

aa

Các đại biểu HĐND huyện và HĐND xã tiếp xúc cử tri tại UNBD xã Hữu Liên

         * Tham dự Hội nghị có ông Khổng Hồng Minh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện Hữu Lũng.

          * Dự cuộc tiếp xúc có các ông, bà là đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Hữu Liên gồm có:

          1. Ông Phạm Công Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Hữu Lũng

          2. Ông Trần Quốc Phong – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng;

          3. Bà Lương Quỳnh Nga, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Yên Vượng.

          4. Bà Phạm Thị Thủy, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hữu Lũng.

          * Đại biểu HĐND xã có:

          1. Ông Hoàng Đức Thuận – Bí thư Đảng ủy xã Hữu Liên.

          2. Ông Hoàng Văn Ga – Phó Bí thư Thường trực  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hữu Liên.

          3. Ông Hoàng Minh Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hữu Liên và các ông, bà là đại biểu HĐND xã Hữu Liên, nhiệm kỳ 2021-2026.

aaaaaa

Cử tri đóng góp ý kiến tại hội nghị

          Với sự cởi mở, thẳng thắn, cử tri đã có một số kiến nghị: Đề nghị huyện quan tâm đến vấn đề hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp cho các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch homestay trên địa bàn xã, đề xuất đưa ra quy định về việc quản lý dựng lán trại tạm bợ trong khu vực sinh thái Đồng Lâm, đề xuất làm mương rãnh và hệ thống thoát nước ở xóm Làng Cóc nhằm tránh tình trạng ô nhiễm môi trường từ các hộ chăn nuôi gia súc…

          Ngoài ra cử tri cũng đề nghị HĐND huyện và HĐND xã quan tâm đến hệ thống biển chỉ dẫn du lịch đến khu sinh thái Đồng Lâm, hiện nay do kích thước của biển chỉ dẫn còn khiêm tốn dẫn đến khách du kịch từ ngoài xã khó khăn trong việc tìm đến với du lịch Hữu Liên. Do đó, cử tri đề nghị huyện và xã quan tâm và có giải pháp nâng cấp kích thước cũng như chất lượng của biển chỉ dẫn du lịch, đảm bảo cho du khách dễ dàng hơn trong việc đến với Đồng Lâm, Hữu Liên.

a

Ông Hoàng Minh Tiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị tại cuộc tiếp xúc cử tri.

a

Ông Trần Quốc Phong – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu và trả lời một số vấn đề cử tri quan tâm tại cuộc tiếp xúc cử tri.

          Phát biểu tại buổi tiếp xúc ông Hoàng Minh Tiến, Chủ tịch UBND xã và ông Trần Quốc Phong – Phó chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng đã trân trọng tiếp thu các kiến nghị tâm huyết và trách nhiệm của cử tri xã Hữu Liên. Đồng thời trực tiếp trả lời một số nội dung theo thẩm quyền liên quan đến các kiến nghị của cử tri; các nội dung khác sẽ được tiếp thu và giao cho các phòng, ban chuyên môn của huyện và của xã nghiên cứu, tham mưu và đề xuất với UBND huyện và UBND xã xem xét, giải quyết. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã tổng hợp, xem xét để trình tại kỳ họp cuối năm 2023.

 

DUY QUANG – VHXH

About