ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ HỮU LIÊN NHIỆM KỲ 2023-2028

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ HỮU LIÊN, NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng ngày 24 tháng 02 năm 2023, tại Hội trường UBND xã Hữu Liên, Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Hữu Liên đã tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Văn Thuấn, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Hữu Lũng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Vượng, ông Hoàng Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và 17 đồng chí đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Hữu Liên.

Đồng chí Hoàng Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội Công đoàn cơ sở xã Hữu Liên lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa quan trọng trong việc động viên cán bộ quản lý, đoàn viên, người lao động của đơn vị phát huy truyền thống, thống nhất ý chí hành động, đảm bảo cho việc tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Cùng với đội ngũ đoàn viên, người lao động và nhân dân các dân tộc trong Tỉnh phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII đã đề ra. Đại hội cũng là dịp sinh hoạt chính trị dân chủ của đoàn viên công đoàn phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Trong nhiệm kỳ qua CĐCS xã Hữu Liên đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ  IV, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Ông Nguyễn Văn Thuấn, đại diện LĐLĐ huyện và ông Hoàng Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy xã Hữu Liên tặng hoa chúc mừng Đại hội và Ban Chấp hành Công Đoàn cơ sở xã Hữu Liên, khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các ĐVCĐ, cụ thể là: Chủ động nắm bắt, rà soát, xét đề nghị chuyển ngạch cho 08 lượt cán bộ công chức, đề nghị nâng lương trước kỳ hạn 05 lượt đoàn viên; nâng lương thường xuyên: 25 lượt cán bộ công chức; Hỗ trợ, giúp đỡ người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, chủ động phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể tổ chức các hoạt độngnhư thăm hỏi được 42 lượt đoàn viên và người thân với tổng số tiền: 21.830.000 đồng; tổ chức tặng quà chúc mừng 34 lượt nữ đoàn viên nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 20/10 với số tiền 5.410.000 đồng; tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6 và Rằm trung thu 15/8 hàng năm cho 80 lượt con em đoàn viên công đoàn tổng trị giá: 4.770.000đ; Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19: Thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền các biện pháp phòng chống Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng như trên loa phát thanh, tuyên truyền vào ngày chợ phiên, tuyên truyền lưu động tại các thôn trên địa bàn xã đến cán bộ Đoàn viên công đoàn và nhân dân. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban tuyên giáo Trung ương, về triển khai thăm dò dư luận xã hội về việc “Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 06 tháng đến 05 tuổi”, công đoàn cơ sở xã Hữu Liên đã triển đến toàn bộ các Đ/c Đoàn viên công đoàn. Qua đó đã có 16/19 Đ/c tham gia. Công đoàn đã chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên nghiêm túc, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ y tế, góp phần ngăn chặn, hạn chế, đẩy lùi dịch bệnh.

Các đại biểu dự Đại hội

Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất một số giải pháp dể tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Ban Chấp hành khóa mới (khóa V) nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt và chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 03 đồng chí, bầu ông Nguyễn Văn Khương, Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã, làm Chủ tịch CĐCS xã nhiệm kỳ 2023-2028 và chọn 01 đại biểu tham dự Đại hội LĐLĐ huyện Hữu Lũng, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đoàn viên đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã đã tặng khen thưởng cho 02  đoàn viên, và Ban Chấp hành CĐCS tặng khen thưởng cho 4 đồng chí đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động công tác Công đoàn nhiệm kỳ qua.

Hoàng Nhung - Công chức VHXH