Skip to main content

Đoàn đại biểu Làng du lịch cộng đồng xã Hữu Liên tham dự Cuộc thi “Trang trí món ăn vùng Công viên địa chất Lạng Sơn” và tập huấn “Giới thiệu một số loại nước sốt tiêu chuẩn”

Thực hiện Kế hoạch Số 224 /KH-BQLCVĐC ngày 29/3/2023 của Ban quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn về việc tổ chức Cuộc thi “Trang trí món ăn vùng Công viên địa chất Lạng Sơn” và tập huấn “Giới thiệu một số loại nước sốt tiêu chuẩn cho các món ăn” dành cho các homestay, nhà hàng trên địa bàn vùng Công viên địa chất Lạng Sơn.

Ngày 12/4/2023, tại Bản Chăng (Đồi Hoa Sở), thôn Tràng Sơn, xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn. Ban Quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn đã phối hợp với Công ty TNHH KOTO, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bắc Sơn, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hữu Lũng, Ủy ban nhân dân xã Vũ Lăng tổ chức thành công chương trình tập huấn “Giới thiệu một số loại nước sốt tiêu chuẩn” và Cuộc thi “Trang trí món ăn” dành cho các homestay và nhà hàng vùng Công viên địa chất Lạng Sơn.

a
             Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Quản lý công viên địa chất Lạng Sơn và các chuyên gia

              Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên đại diện các hộ làm Homestay trên địa bàn huyện Bắc Sơn và huyện Hữu Lũng. Đoàn đại biểu các Homestay trên địa bàn xã Hữu Liên tham dự với 35 thành viên của 14 Homestays trên địa bàn xã Hữu Liên, đại diện phòng Văn hóa và thông tin huyện Hữu Lũng có ông Khổng Hồng Minh, Trưởng phòng và đại diện xã Hữu Liên có bà Hoàng Thị Luận, Công chức Văn hóa – Xã hội, đưa Đoàn đi tham gia chương trình.

a
                     Học viên đến từ Làng du lịch cộng đồng xã Hữu Liên chăm chú nghe các chuyên gia hướng dẫn

          Trong chương trình, Ban Quản lý Công viên địa chất tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Giới thiệu một số loại nước sốt tiêu chuẩn cho các món ăn” dành cho các Homestay, nhà hàng trên địa bàn Công viên địa chất Lạng Sơn. Tham gia lớp tập huấn các học viên đã được chuyên gia hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về thực hành chế biến một số loại nước sốt tiêu chuẩn trong phục vụ du khách. Đồng thời, học viên được hướng dẫn thực hành một số loại nước sốt Á, Âu, trong đó ưu tiên sử dụng nguyên vật liệu bản địa.

a
                                                                           Học viên thực hành làm sốt

   Sau chương trình tập huấn là Cuộc thi “Trang trí món ăn vùng Công viên địa chất Lạng Sơn”. Các học viên đại diện các Homestay, nhà hàng chia thành 7 đội thi, các thành  viên đến từ Làng du lịch cộng đồng xã Hữu Liên được chia làm 3 đội thi, mỗi đội. Mỗi đội thi đều trổ tài thực hiện chế biến một số món ăn đặc trưng vùng công viên địa chất Lạng Sơn, trong đó ưu tiên sử dụng những loại nguyên liệu địa phương..Tiêu chí chấm điểm các món ăn gồm: Sự cân bằng về dinh dưỡng (chất đạm, tinh bột, vitamin ....), ưu tiên sự sáng tạo trong sử dụng nguyên liệu bản địa và trang trí món ăn phối hợp màu sắc, hình khối hài hòa, bắt mắt...

a
                                           Tác phẩm dự thi của Đội thi số 1 - Làng du lịch cộng đồng Hữu Liên

     

a
                                       Tác phẩm dự thi của Đội thi số 1- Làng du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn

   

a
                                                 Tác phẩm dự thi của Đội thi số 2 - Làng du lịch cộng đồng Hữu Liên
a
                                Tác phẩm dự thi của Đội thi - Khu du lịch Bản Chăng (Đồi hoa sở) xã Vũ Lăng
a
                              Tác phẩm dự thi của Đội thi - Làng du lịch cộng đồng xã Hoan Trung
a
                                      Tác phẩm dự thi của Đội hi số 3- Làng du lịch cộng đồng Hữu Liên
a
                                             Tác phẩm dự thi của Đội thi số 2 - Làng du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc. Trong đó 3 đội thi đến từ Làng du lịch cộng đồng xã Hữu Liên đã lần lượt nhận được giải khuyến khích, giải 3 và giải nhất của cuộc thi. Đội thi số 2 đến từ Hữu Liên đã xuất sắc giành được giải nhất với bàn ăn được trang trí đẹp mắt, sáng tạo…..gần sát nhất với các tiêu chí của cuộc thi....

a
                                                                    BTC Trao giải cho các đội đạt giải tại cuộc thi

        

a
Bà Phạm Thị Hương, Phó ban Quản lý công viên địa chất Lạng Sơn, trao giải nhất cho đội thi số 2 đến từ Làng du lịch cộng đồng Hữu Liên

           Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, các hoạt động trên đã góp phần cụ thể hoá nhiệm vụ xây dựng và phát triển CVĐC Lạng Sơn năm 2023; đồng thời giúp nâng cao năng lực cho các Homestay trong phát triển kinh tế gia đình chung tay xây dựng và phát triển Công viên địa chất Lạng Sơn.

           

HOÀNG NHUNG

About