Skip to main content

ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA CHỦ TỊCH UBND XÃ VỚI THANH NIÊN NĂM 2023

    Thực hiện Luật Thanh niên và Chương trình công tác thanh niên năm 2023. Ngày 11 tháng 8 năm 2023, UBND xã Hữu Liên đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2023. Với Chủ đề: “Thanh niên Hữu Liên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Đồng chí Hoàng Minh Tiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.

a
Các đại biều về dự hội nghị

          Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí công chức chuyên môn, và 25 đoàn viên đại diện các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

a
Đồng chí Hoàng Minh Tiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã. Thông tin nhanh về tình hình địa phương

          Tại hội nghị đối thoại, các đại biểu đã được thông tin về những kết quả nổi bật của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, những tấm gương cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế. Đã có 10 câu hỏi, ý kiến, kiến nghị trực tiếp của thanh niên gửi đến đồng chí Chủ tịch UBND xã tại Hội nghị, trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề như: Phát triển du lịch, thông tin chuyển đổi số, đào tạo nghề và lao động việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp; nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên; chế độ chính sách, ưu đãi… Lãnh đạo xã, các ban, ngành đã lắng nghe, tháo gỡ, giải đáp những vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ xã nhà.

aaa
a
Các đồng chí đoàn viên tham gia ý kiến tại hội nghị
aa
a
Các đại biểu cán bộ, công chức, bộ phận chuyên môn trao đổi, chia sẻ về các vấn đề Thanh niên quan tâm.

Hội nghị là diễn đàn quan trọng để Chủ tịch UBND xã cùng các ban, ngành của xã nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên; bên cạnh đó thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo xã đối với thanh niên vì sự phát triển thanh niên; đồng thời phát huy hơn nữa tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

a
a
Đồng chí Hoàng Minh Tiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, tiếp thu và chia sẻ với đoàn viên thanh niên

Ngoài ra, nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ về thanh niên và công tác thanh niên trên địa bàn xã trong thời gian tới. Tại hội nghị Chủ tịch UBND xã và Ban Chấp hành Đoàn TNCSHCM xã Hữu Liên đã thực hiện ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023 - 2027.

Hoàng Vũ – Bí thư Đoàn xã

About