Skip to main content

HỘI LHPN XÃ TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH VỚI HỘI VIÊN PHỤ NỮ

HỘI LHPN XÃ TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH VỚI HỘI VIÊN PHỤ NỮ

            Thực hiện kế hoạch số 58/KH-HPN, của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hữu Lũng về triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023, giai đoạn I: 2021 - 2023. Sáng ngày 11 tháng 09 năm 2023, Hội LHPN xã Hữu Liên đã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với hội viên phụ nữ với chủ đề; Vệ sinh an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Hội LHPN huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ngành, đoàn thể xã, thôn, Chủ tịch Hội LHPN các xã triển khai Dự án 8, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Hữu Liên.

a
Các đại biểu về dự Hội nghị

            Tại hội nghị đối thoại trực tiếp, các đại biểu và Hội viên phụ nữ được nghe ông Hoàng Minh Tiến, Chủ tịch UBND xã thông báo những kết quả đạt được trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương 08 tháng đầu năm 2023. Tiếp đó các đại biểu diện cho hội viên phụ nữ, đã nêu ý kiến, kiến nghị của mình một cách dân chủ, thẳng thắn xung quanh các vấn đề bức xúc trong xã hội về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường như: Thực trạng vứt rác thải ra suối và khu vực sân vận động mà chưa có biện pháp xử lý triệt để; Sau mỗi phiên chợ rác thải chưa được xử lý kịp thời gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường; giải pháp xử lý rác thải ở khu vực chợ; vào mùa gặt các hộ dân thường phụt lúa và đốt rơm trên đường gây cản trở và ùn tắc giao thông và làm tắc các tuyến mương; Công tác an toàn thực phẩm đối với các hộ kinh doanh du lịch; công tác hỗ trợ quảng bá ẩm thực, xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương…

a

           

aa

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến

         Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền xã đã lắng nghe, chia sẻ, giải đáp, trả lời những ý kiến của các đại biểu về Vệ sinh an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã. Các ý kiến, kiến nghị của hội viên phụ nữ cơ bản đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương làm rõ, giải thích tại Hội nghị, các ý kiến không thuộc thẩm quyền của xã được các đồng chí lãnh đạo tiếp thu, tổng hợp và kiến nghị lên cấp có thẩm quyền giải quyết.

           

a
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền lắng nghe, đối thoại và phản hồi trực tiếp tại Hội nghị

             Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao năng lực làm chủ của phụ nữ, góp phần đảm bảo tiếng nói, sự tham gia của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế xã, cung cấp kiến thức kỹ năng làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ cho trên 50 người gồm các ông, bà: trưởng thôn, người có uy tín, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Hữu Liên.

a

Bà Lê Hải Yến - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện tuyên truyền kiện thức làm mẹ an toàn, CSSKTE

          Tại hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo Hội LHPN huyện truyền tải nhiều nội dung quan trọng liên quan đến kiến thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em, vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế đã giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về cách làm mẹ an toàn, cách chăm sóc sức khỏe tốt trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế./.

Hoàng Nhung - VHXH

 

 

 

 

About