Hữu Liên tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 29/12/2021, HĐND xã Hữu Liên, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021. Về dự có đồng chí Trần Quốc Phong -  Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng, đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã. Tại Kỳ họp, UBND xã Hữu Liên báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2021, phương hương nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022. Nhìn chung, năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cán bộ và nhân dân xã Hữu Liên đã đoàn kết và giành được nhiều kết quả đáng phấn khởi. UBND xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để nhân dân vay vốn từ các ngân hàng phát triển sản xuất kinh doanh. Đến nay tổng vốn vay của nhân dân tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên 20 tỷ đồng. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực VH-XH; thực hiện tốt đề án nếp sống văn minh. Trong năm có 7/7 thôn được công nhân và công nhận lại danh hiệu thôn văn hóa, 91,9% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa; các cơ quan trường học, trạm y tế được công nhận có nếp sống văn hóa. Bên cạnh đó, xã Hữu Liên còn chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Hoàn thành kế hoạch tiêm vacxin cho người dân từ 18 tuổi trở lên đảm bảo an toàn. Quan tâm và triển khai thực hiện tốt chính sách xã hội, các chính sách đối với người có công trên địa bàn xã đảm bảo đúng đối tượng. Công tác QP- AN- An ninh nông thôn được đảm bảo.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại kỳ họp

Đối với hoạt động của HĐND xã, ngay sau khi được bầu tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026, TT. HĐND xã đã triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND xã Hữu Liên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động theo quy định để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các Nghị quyết của HĐND xã ban hành đảm bảo phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Các đại biểu dự kỳ họp

Tại Kỳ họp, Uỷ ban MTTQ xã Hữu Liên thông báo về công tác tham gia xây dựng Chính quyền năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; UBND xã Hữu Liên báo cáo kết quả thu chi ngân sách Nhà nước của xã năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Kỳ họp cuối năm 2021 của HĐND xã Hữu Liên khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 cũng giành thời gian cho các đại biểu tham gia thảo luận. Các thảo luận tại Kỳ họp đều nhất trí với các báo cáo trình tại kỳ họp và đề nghị HĐND-UBND xã Hữu Liên quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển du lịch trên địa bàn. Cũng tại kỳ họp HĐND đã tiến hành miễn nhiệm chức danh uỷ viên UBND xã đối với ông Hoàng Đức Anh, Trưởng Công an xã do luân chuyển công tác và đồng thời bầu bổ sung Uỷ viên UBND xã đối với ông Nông Văn Tám, Trưởng Công an xã.

Đ/c Trần Quốc Phong - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Trần Quốc Phong - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà HĐND-UBND xã Hữu Liên đạt được trong năm 2021. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Hữu Liên phải tập trung đồng bộ các giải pháp trong phòng chống dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid- 19 vừa đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân.Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch đặc biệt là thực hiện các biện pháp 5K của Bộ y tế. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Chính quyền và các thôn, nâng cao trách nhiệm vai trò của tổ Covid cộng đồng, rà soát lại các kịch bản phương án tình huống trong phòng chống dịch để không xảy ra đột xuất bất ngờ. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi; tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, môi trường; phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm phát sinh, xử lý các vi phạm không để tồn đọng kéo dài. Tiếp tục thực hiện chỉ đạo thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội nhất là trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trong dịp tết Nguyên đán để mọi người mọi nhà đều vui tết đón Xuân, an toàn tiết kiệm./.

Sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021, HĐND xã Hữu Liên khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp; Kỳ họp đã thông qua 5 Nghị quyết về mục tiêu phát triển KT-XH của xã năm 2022.

Hoàng Nhung

Công chức VHXH