KHAI GIẢNG LỚP XÓA MÙ CHỮ GIAI ĐOẠN 2 NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Trung tâm học tập Cộng đồng xã Hữu Liên năm 2023. Sáng 12/7, tại điểm trường Lân Châu, Trung tâm học tập Cộng đồng xã Hữu Liên phối hợp với Trường Tiểu học xã tổ chức lễ khai giảng lớp xóa mù chữ giai đoạn 2 năm 2023. Dự buổi lễ có các đại biểu đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện, Chính quyền, các đoàn thể xã, các thầy cô giáo trường Tiểu học tham gia giảng dạy lớp và 42 học viên độ tuổi từ 15 đến 60 ở 03 thôn trên địa bàn xã gồm: Lân Châu, Làng Que và Đoàn Kết.

Trước giờ khai giảng
aaaa
                                                Hình ảnh các tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ khai giảng
         Ông Hoàng Thanh Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã, Giám đốc TTHTXĐ xã Hữu Liên, phát biểu khai khai mạc

Lớp học bắt từ tháng 7 năm 2023 đến hết tháng 6 năm 2024, nội dung giảng dạy ở giai đoạn 2 theo chương trình, tài liệu sau xóa mù chữ tương đương với chương trình lớp 4, lớp 5, gồm các môn: Toán, Tiếng việt, Khoa học, Lịch sử và địa lý với tổng số 949 tiết. Lớp học sẽ được tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế của học viên, theo đó đối với các kiến thức học theo chuyên đề sẽ bố trí học tập trung tại điểm trường Lân Châu vào các buổi tối, đối với môn tin học sẽ học tập trung tại điểm trường chính trường Tiểu học xã Hữu Liên, ngoài ra giáo viên sẽ hướng dẫn cho học viên tự học ở nhà.

Học viên Đặng Văn Thọ, đại diện cho 42 học viên đã phát biểu hứa hẹn sẽ tích cực tham gia đầy đủ các nội dung, chương trình của lớp học đã đề ra.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Tô Văn Quyền, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện và ông Hoàng Thanh Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã, Giám đốc Trung tâm Học tập cộng đồng xã Hữu Liên đề nghị trong quá trình học tập các học viên tham gia đầy đủ các buổi học, tích cực nghiên cứu sách giáo khoa nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả và đạt mục tiêu đề ra; nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy chế của lớp học; Đối với giáo viên phải tăng cường đổi mới phương pháp dạy học để giúp học viên dễ dàng tiếp cận, dễ hiểu và gần gũi với đời sống hàng ngày của học viên, thực hiện phương châm học đi với hành.

Ông Tô Văn Quyền, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT huyện, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng cô giáo Hoàng Thị Thoại, đại diện cho 9 thầy cô tham gia quản lý, giảng dạy lớp học này chia sẻ, nguyện đem tâm huyết nhà giáo để đồng hành cùng các anh chị em học viên hoàn thành chương trình của lớp học.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện, Lãnh đạo xã và Ban Giám đốc Trung tâm HTCĐ xã trao tặng đồ dùng học tập cho các học viên

Ngay sau lễ khai giảng lớp học đã tiến hành buổi học đầu tiên tại phân trường thôn Lân Châu

Kết thúc chương trình học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học./.

Hoàng Nhung - VHXH