Skip to main content

Ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" Trường THCS xã Hữu Liên

Ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" Trường THCS xã Hữu Liên

 

          Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-BTV ngày 30/03/2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hữu Lũng về tập huấn hướng dẫn thành lậpvà vận hành mô hình CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.  Chiều ngày 17/4/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hữu Lũng phối hợp với trường THCS xã Hữu Liên tổ chức tập huấn và hướng dẫn ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Phạm Thị Thủy - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Hội LHPN xã, Công chức VH-XH xã; Ban đại diện phụ huynh của các lớp, cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên, đông đảo các em học sinh trường THCS Hữu Liên.

aaaa

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

aaa

Toàn cảnh buổi ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi

        Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” là một mô hình của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”- thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, được Hội LHPN huyện Hữu Lũng trực tiếp chỉ đạo điểm tại xã Hữu Liên và lựa chọn trường THCS Hữu Liên làm mô hình điểm.

a

Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” ra mắt

          Để chỉ đạo, điều phối, huy động nguồn lực phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; xây dựng kế hoạch thực hiện Mô hình CLB tại trường học trên địa bàn xã, ngày 10/4/2023 Chủ tịch UBND xã Hữu Liên đã ký Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” gồm có 8 thánh viên do ông Hoàng Thanh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban. Câu lạc bộ “thủ lĩnh của sự thay đổi” Trường THCS xã Hữu Liên được thành lập gồm 50 thành viên, trong đó Ban Chủ nhiệm gồm có 03 thành viên là thầy Lăng Văn Đức, Hiệu trưởng, bà Hoàng Thị Thùy Minh, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã và cô giáo Hoàng Bích Huyền, Tổng phụ trách Đội. CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” sẽ là một sân chơi, một diễn đàn thực sự dành cho các em học sinh trường THCS Hữu Liên nói riêng, trẻ em trong xã nói chung. Thông qua hoạt động của CLB, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi; mà còn là nơi để trẻ em cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi… Bên cạnh đó, giúp các em biết lên tiếng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi trong cách nghĩ, cách học, cách làm trong cuộc sống; dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu không còn phù hợp trong đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.         

          Các thành viên CLB sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu có hại trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương như: nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình trên cơ sở giới, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em, mua bán người….

a

Đồng chí Phạm Thị Thủy - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi ra mắt Câu lạc bộ

        Phát biểu tại buổi ra mắt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, đồng chí Phạm Thị Thủy - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đề nghị, để Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, bền vững và được nhân rộng, lan tỏa tại địa phương, trước hết chính quyền xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Hội LHPN, Đoàn thanh niên và Trường THCS xã Hữu Liên phối hợp chặt chẽ triển khai mô hình, thu hút ngày càng nhiều trẻ em được tham gia. Đối với Hội LHPN xã phải sát sao chỉ đạo, hỗ trợ cho nhà trường triển khai hiệu quả hoạt động của CLB.

a
                                                         Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng BCĐ xã

Hoàng Nhung

About