Skip to main content

Thực hiện mô hình ‘‘Chính quyền thân thiện’’

Thực hiện mô hình ‘‘Chính quyền thân thiện’’

         Ngày 29/4/2022 và ngày 17/5/2022 UBND xã Hữu Liên tổ chức Lễ trao Giấy khai sinh và giấy chứng nhận kết hôn cho công dân trên địa bàn xã. Đây là một trong những nội dung thực hiện mô hình "Chính Quyền Thân Thiện" nhằm thể hiện sự quan tâm, gần gũi với người dân trong quá trình đăng ký Hộ tịch. Đây cũng là kỹ năng trong giải quyết thủ tục hành chính của UBND xã, đổi mới mạnh mẽ phong cách, lề lối làm việc, từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã có tinh thần, trách nhiệm cao, nỗ lực trong giải quyết công việc phục vụ nhân dân, quyết tâm thực hiện tốt quy chế văn hóa công sở và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức; 3 thể hiện (trách nhiệm, kỷ cương, gương mẫu); 4 luôn (luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ); 5 biết (biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi, biết cảm ơn).

a

Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao giấy khai sinh

            Tại Lễ trao giấy khai sinh và giấy chứng nhận kết hôn có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, Hội liên hiệp phụ nữ xã, cùng các đồng chí cán bộ công chức xã. Tại buổi Lễ các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban chỉ đạo xây dựng mô hình chính quyền thân thiện xã Hữu Liên đã trao giấy khai sinh và giấy chứng nhận kết hôn, hoa và thư chúc mừng cho gia đình và cặp đôi vợ chồng.

a

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy Chứng nhận kết hôn

            Việc tổ chức trao giấy khai sinh và giấy chứng nhận kết hôn cho công dân không những thể hiện sự thừa nhận của pháp luật về nhân thân của con người và thừa nhận hôn nhân hợp pháp, sự quan tâm của chính quyền xã đối với nhân dân, đây cũng là nguồn động viên cổ vũ tinh thần rất lớn cho họ trên con đường nuôi dưỡng tinh thần và lo cho cuộc sống gia đình ngày càng ấm no hạnh phúc.

 

Nguyễn Văn Khương, Công chức Tư pháp-Hộ tịch xã

About